Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Năm 2013 được đánh dấu là năm “bội thu” đối với thể loại game âm nhạc bởi sự xuất hiện ồ ạt của các tựa game như: Fever Mix, Touch, 2U Online. Có thể nói kể từ khi Audition làm mưa làm gió ở mảng game âm nhạc từ năm 2006 đến nay, chưa bao giờ cộng đồng game thủ có nhiều sự chọn lựa đến vậy.

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2006, trải qua 7 năm phát triển mảng game casual âm nhạc đã có một bề dày lịch sử với nhiều thăng trầm khác nhau, nhưng không phải game nào cũng có thể trụ lại trong làng game Việt.

Năm 2013: "Bội thu" Game âm nhạc? 1

Năm 2013 được đánh dấu là năm bội thu đối với thể loại game âm nhạc bởi sự xuất hiện ồ ạt của các tựa game như: Fever Mix, Touch, 2U. Có thể nói kể từ khi Audition làm mưa làm gió ở mảng game âm nhạc từ năm 2006 đến nay, chưa bao giờ cộng đồng game thủ có nhiều sự chọn lựa đến vậy.

Và không chỉ phát triển trên nền PC, thị trường gMO cũng diễn ra khá nhộn nhịp. Hiểu rõ thị hiếu của game thủ, VTC Game đã kết hợp với VTC Mobile ra mắt AuMobile làm đa dạng hóa sản phẩm trong cộng đồng.

Thời gian qua không ít các nhà phát hành khác đua nhau phát hành game âm nhạc với nhiều chiêu thức quảng cáo như: game đồ họa 3D, game âm nhạc thế hệ mới hay thậm chí hùa theo phong cách lột đồ phản cảm trong game và sử dụng hình ảnh đại diện nhân vật là những hotgirl nổi tiếng, scandal. Có thể hiệu quả truyền thông sẽ đem lại sự tò mò, quan tâm của cộng đồng nhưng bản thân những game âm nhạc đó chưa tạo ra được sự khác biệt trên thị trường.

Nhìn chung, nhìn nhận một cách khách quan, Audition vẫn giữ vững được vị thế của mình trong thể loại game này. Và đối với những game thủ gắn bó với Audition đã quá quen thuộc với 10 chế độ chơi, hơn 18.000 items thời trang đa phong cách và một kho âm nhạc khổng lồ gần 2.000 bài hát các thể loại: Kpop, Vpop, Âu Mỹ, thì những game âm nhạc mới cũng khó thu hút được họ.

Sắp tới cơ quan quản lý cũng chưa có chủ trương sẽ cấp phép cho game bắn súng hoạt động trở lại và sẽ xử lý  mạnh tay các doanh nghiệp cung cấp game lậu ở thị trường. Trong ngành dịch vụ giải trí trực tuyến, VTC Game là một trong những nhà phát hành sở hữu các dịch vụ đa dạng có giấy phép như: Đột Kích, Audition sẽ có nhiều lợi thế để dịch vụ này gắn bó với cộng đồng trong thời gian dài.

(Theo Ictnews)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!